ಆಹಾರಕ್ಕೆ 4 ರಿಂದ 5 ಕರಿಬೇವು ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿದರೆ, ಖಾದ್ಯದ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ಅದರ ರುಚಿಯ ಜೊತೆಗೆ, ಅದರ ಸುವಾಸನೆಯೂ ಎಷ್ಟು ಪ್ರಬಲವಾಗಿದೆಯೆಂದರೆ, ಅದನ್ನು ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿದಾಗ, ಸುವಾಸನೆಯು ದೂರದವರೆಗೆ ಹರಡುತ್ತದೆ.
![](https://samagrasuddi.co.in/wp-content/uploads/2025/02/image-71.png)
- ಕರಿಬೇವು ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ
- ಸರಿಯಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸದಿದ್ದರೆ ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ
- ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಸರಿಯಾದ ಮಾರ್ಗ
How to Store Curry Leaves: ಆಹಾರಕ್ಕೆ 4 ರಿಂದ 5 ಕರಿಬೇವು ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿದರೆ, ಖಾದ್ಯದ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ಅದರ ರುಚಿಯ ಜೊತೆಗೆ, ಅದರ ಸುವಾಸನೆಯೂ ಎಷ್ಟು ಪ್ರಬಲವಾಗಿದೆಯೆಂದರೆ, ಅದನ್ನು ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿದಾಗ, ಸುವಾಸನೆಯು ದೂರದವರೆಗೆ ಹರಡುತ್ತದೆ.
ಕರಿಬೇವು ಎಲೆಗಳು ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಕೂದಲಿನ ಸೌಂದರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಕಪ್ಪಾಗಿಡುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಇದೆಲ್ಲದಕ್ಕೂ, ಕರಿಬೇವು ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ. ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸದಿದ್ದರೆ, ಅವು ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಸರಿಯಾದ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಏನೆಂಬುದನ್ನು ಮುಂದೆ ತಿಳಿಯೋಣ.
ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ:
ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲ ತಾಜಾವಾಗಿಡಲು, ಮೊದಲು ಅವುಗಳನ್ನು ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒಣಗಿಸಿ. ಮೂರರಿಂದ ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಒಣಗಿಸಿದ ನಂತರ, ಅವುಗಳನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ.
ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಅಥವಾ ಗಾಜಿನ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ:
ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವಾಗ, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಕೆಟ್ಟ ಎಲೆಗಳು ಇದ್ದರೆ, ಅವುಗಳನ್ನುತೆಗೆಯಿರಿ. ನಂತರ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಹೊರಟಿರುವ ಪಾತ್ರೆಯು ಸ್ವಚ್ಛ ಮತ್ತು ಒಣಗಿದೆಯೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಕಾಗದದ ಕರವಸ್ತ್ರ ಅಥವಾ ಟವಲ್ನಿಂದ ಮುಚ್ಚಿದ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
ಎಲೆಗಳನ್ನು ಕೊಂಬೆಯಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ
ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವ ಮೊದಲು ಕೊಂಬೆಯಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವುದು ಸಹ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಕಾಂಡದ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದರೂ ಎಲೆಗಳು ಬೇಗನೆ ಹಾಳಾಗುತ್ತವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಅದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ. ಈ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಸಹ ದೀರ್ಘಕಾಲ ತಾಜಾವಾಗಿರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
Source : https://zeenews.india.com/kannada/lifestyle/kitchen-tip-to-store-curry-leaves-for-long-time-285185