Dry Fruit Gulab Jamun Recipe : ಶ್ರಾವಣ ಮಾಸ ಬರುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಹಬ್ಬಗಳ ಸಮಯ. ಬಗೆಬಗೆಯ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗಾಗಿ ವಿಭಿನ್ನ ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾದ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ ಜಾಮೂನ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ ತಿಳಿಸಲಿದ್ದೇವೆ.
Dry Fruit Gulab Jamun Recipe : ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಖೋವಾವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ನಾದುವ ರೀತಿಯಲ್ಲಿಯೇ ಖೋವಾವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ. ಇದರ ನಂತರ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕನಿಷ್ಠ 4 ರಿಂದ 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಬೇಕು ಇದರಿಂದ ಅದು ಮೃದುವಾಗುತ್ತದೆ. ಖೋವಾ ಮತ್ತು ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಹಿಟ್ಟು ತುಂಬಾ ಮೃದುವಾಗುತ್ತದೆ, ಅದರಿಂದ ಗುಲಾಬ್ ಜಾಮೂನ್ ಮೃದುವಾಗುತ್ತದೆ.
ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಇದರ ನಂತರ, ಅದಕ್ಕೆ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರ 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
ಮೊದಲು ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ಈಗ ಖೋವಾ, ಕೇಸರಿ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಬಾಣಲೆಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಕೇಸರಿ ದಳಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತ ಇರಿ. ಈಗ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಸಣ್ಣ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಫಿಲ್ಲಿಂಗ್ ಭರ್ತಿ ಮಾಡಿ.
ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ಎಣ್ಣೆ ಕೂಡ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿಯಾಗಲಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಗುಲಾಬ್ ಜಾಮೂನ್ಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಚಿನ್ನದ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಕರಿಯಿರಿ. ಈಗ ಅವುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಈ ಗುಲಾಬ್ ಜಾಮೂನ್ ಗಳನ್ನು ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ. ಅವುಗಳನ್ನು 2 ರಿಂದ 3 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿಯೇ ಬಿಡಿ. ನಿಮ್ಮ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಗುಲಾಬ್ ಜಾಮೂನ್ಗಳು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ.