Sweet Recipe: ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ ಒಮ್ಮೆ ಹೀಗೆ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ, ಇಷ್ಟಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುವಿರಿ

Shavige Payasa Recipe : ಅನೇಕ ಜನರು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಈ ರಕ್ಷಾ ಬಂಧನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳ ಬದಲು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಅದ್ಭುತವಾದ ಸಿಹಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ ನೋಡಿ…  

Special Sweet Dish: ಇನ್ನು ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಾಬಂಧನ ಹಬ್ಬ ಬರಲಿದೆ. ಇಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಸಹೋದರಿಯರು ಹಬ್ಬ ಹರಿದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗುತ್ತಾರೆ. ಈ ಹಬ್ಬವು ಸಹೋದರ ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರದ್ದು. ಪುರಾಣ ಕಾಲದಿಂದ ಈ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ಹಬ್ಬದಂದು ಸಹೋದರಿಯರು ಸಹೋದರರಿಗೆ ರಾಖಿ ಕಟ್ಟಿ ಸಿಹಿ ತಿನ್ನಿಸುತ್ತಾರೆ. ಸಹಜವಾಗಿ, ಈ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ಬರುತ್ತವೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಮನೆಯ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಸಮಯವಿಲ್ಲ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ನಾವು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.

ಆದರೆ ಈ ಬಾರಿಯ ರಕ್ಷಾ ಬಂಧನದಲ್ಲಿ ನಾವು ನಿಮಗೆ ತುಂಬಾ ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲೇ ತಯಾರಾಗುವ ರೆಸಿಪಿ ಬಗ್ಗೆ ಹೇಳುತ್ತೇವೆ. ಈ ರಾಖಿ ಹಬ್ಬದಂದು ನಿಮ್ಮ ಪ್ರೀತಿಯ ಸಹೋದರನಿಗೆ ನೀವು ಸಿಹಿಯಾದ ಪಾಯಸವನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸದ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನೀವು ಅದನ್ನು ಮೈಕ್ರೋವೇವ್‌ನಲ್ಲಿಯೂ ಮಾಡಬಹುದು. 

ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಶಾವಿಗೆ – 150 ಗ್ರಾಂ 
ಅರ್ಧ ಲೀಟರ್ ಹಾಲು
ಒಂದು ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
ನೀರು – ½ ಕಪ್ 
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ ಕೇಸರಿ ಎಳೆಗಳು – 4 ರಿಂದ 5 
ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬಾದಾಮಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ – 1 ಸಣ್ಣ ಬೌಲ್ 

ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ 

ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ ತಯಾರಿಸಲು, ಮೊದಲು ನೀವು ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಪ್ಯಾನ್‌ ಇಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ, ಶಾವಿಗೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿಯಿರಿ.  ಇದರ ನಂತರ ಬೇರೆ ಬಾಣಲಿಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಲೀಟರ್ ಹಾಲನ್ನು ಹಾಕಿ ಗ್ಯಾಸ್‌ ಮೇಲೆ ಇಡಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಹುರಿದ ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

ಈ ಮಿಶ್ರಣವು ಸ್ವಲ್ಪ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ, ನಂತರ ಅದರಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಶಾವಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ. ಹಾಲು ತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿದ್ದರೆ, ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.

ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಅದರ ಮೇಲೆ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ ಕೇಸರಿ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಕವರ್ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಗ್ಯಾಸ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ನಿಮ್ಮ ಟೇಸ್ಟಿ ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿ ಪಾಯಸ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.  

Source : https://zeenews.india.com/kannada/lifestyle/shavige-payasa-recipe-in-kannada-149839

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *