ಆರೋಗ್ಯ ಕಣಜ ಲಿಚಿ ಹಣ್ಣು: ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿದರೆ ಈ ವ್ಯಾಧಿಗಳು ಮಾಯ 

  • ಲಿಚಿ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
    ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ದೇಹದ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
    ಲಿಚಿ ಹಣ್ಣನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ತಿನ್ನುವುದು ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯು ಅಪಾಯವನ್ನು 42% ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

litchi Benefits In Summer: ಲಿಚಿ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ಹಣ್ಣು, ಇದು ಭಾರತದ ಬಹುತೇಕ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಹಣ್ಣು ತುಂಬಾ ರಸಭರಿತ ಮತ್ತು ಸಿಹಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಲಿಚಿಯನ್ನು ಜ್ಯೂಸ್, ಐಸ್ ಕ್ರೀಮ್ ಅಥವಾ ಮಾಕ್ಟೈಲ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ರುಚಿಯ ಹೊರತಾಗಿ, ಲಿಚಿ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ನೀರಿನಂಶ ಇದ್ದು, ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ದೇಹದ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. 

ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಲಿಚಿಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ವೈದ್ಯರ ಪ್ರಕಾರ, ಲಿಚಿ ಹಣ್ಣನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ತಿನ್ನುವುದು ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯು ಅಪಾಯವನ್ನು 42% ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ದೇಹವನ್ನು ಹೈಡ್ರೀಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಲವಾಗಿಡಲು ಸಹ ಇದು ಸಹಾಯಕ.ಲಿಚಿಯು ಇತರ ಅನೇಕ ಹಣ್ಣುಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್’ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಹಣ್ಣು ಎಪಿಕಾಟೆಚಿನ್’ನ ಉಗ್ರಾಣವಾಗಿದ್ದು, ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.

ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮತ್ತು ಮಧುಮೇಹದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಲಿಚಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ರುಟಿನ್ ಕೂಡ ಇದ್ದು, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ಹೃದಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಂತಹ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಂದ ಮಾನವ ದೇಹವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ರುಟಿನ್ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಲಿಚಿ ಹಣ್ಣಿನ ಪೆರಿಕಾರ್ಪ್ (LFP) ಸಾರವು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಯಕೃತ್ತಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.ಲಿಚಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ವಿಟಮಿನ್ ಇ ಇದೆ ಎಂದು ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ, ಇದು ನೋವು ಮತ್ತು ಕಿರಿಕಿರಿಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಬಿಸಿಲಿನ ಬೇಗೆಯನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚರ್ಮವನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಸೂಚನೆ: ಸಲಹೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಈ ವಿಷಯವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಅರ್ಹ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಅಭಿಪ್ರಾಯಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿಲ್ಲ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ಯಾವಾಗಲೂ ತಜ್ಞ ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ. ಈ ಮಾಹಿತಿಯ ಹೊಣೆಯನ್ನು ಸಮಗ್ರ ಸುದ್ದಿ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.

Source : https://zeenews.india.com/kannada/health/health-benefits-of-eating-litchi-fruit-in-summer%C2%A0-210771

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *