ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಾಗಿ ಮೊಟ್ಟೆ-ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ, ಈ 4 ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಪ್ಪದೇ ಸೇವಿಸಿ..!

  • ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಒಣಗಿಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಕೃಷಿ ಇಲಾಖೆ ಪ್ರಕಾರ, ಪ್ರತಿ 100 ಗ್ರಾಂ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸುಮಾರು 3 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

ಪ್ರೊಟೀನ್ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದಾಗಲೆಲ್ಲ ಮೊದಲು ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಬರುವುದು ಮಾಂಸಾಹಾರ, ಮೀನು ಮತ್ತು ಮೊಟ್ಟೆಯಂತಹ ಮಾಂಸಾಹಾರಿ ಆಹಾರಗಳು.ಈಗ ಎಲ್ಲರೂ ಮಾಂಸಾಹಾರ ತಿನ್ನಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ, ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅವರು ಬೇರೆ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಹುಡುಕಬೇಕಾಗಿದೆ.ಪ್ರೋಟೀನ್ ನಮಗೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದೆ ಅದು ನಮ್ಮ ಸ್ನಾಯುಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಅದು ದೇಹವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಈ ಪೋಷಕಾಂಶವು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಎಂದಿಗೂ ಕೊರತೆಯಾಗದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.

ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಹಣ್ಣುಗಳು: ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞ ನಿಖಿಲ್ ವ್ಯಾಟ್ಸ್ ಪ್ರಕಾರ, ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಮಾಂಸವನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಅಪಾಯಕಾರಿ ವ್ಯವಹಾರವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ನಿಮಗೆ ಬಹಳಷ್ಟು ಕೊಬ್ಬನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಅದು ಹೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಸೊಂಟದ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನೀವು ಕಡಿಮೆ ಕೊಬ್ಬಿನಂಶವಿರುವ ಮತ್ತು ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಹೊಂದಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಆರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.ಇಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಅಂತಹ ಹಣ್ಣುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸಲಿದ್ದೇವೆ.

ಪೇರಲ: 

ಪೇರಲವು ತುಂಬಾ ರುಚಿಕರವಾದ ಹಣ್ಣಾಗಿದ್ದು ಇದನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಅಥವಾ ಸಲಾಡ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಬಹುದು, ಇದನ್ನು ಜ್ಯೂಸ್ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲು ಸಹ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.ಇದು ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ತಿರುಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಫೈಬರ್ನ ಸಮೃದ್ಧ ಮೂಲವಾಗಿದೆ.ನೀವು 100 ಗ್ರಾಂ ಪೇರಲವನ್ನು ತಿಂದರೆ,ನಿಮಗೆ ಸುಮಾರು 2.6 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಸಿಗುತ್ತದೆ.

ಖರ್ಜೂರ : 

ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ಹಣ್ಣಾಗಿ ತಿನ್ನಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿಯೂ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.ಇದರ ರುಚಿ ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.ನೀವು ಇದನ್ನು ಹಲವು ವಿಧಗಳಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಬಹುದು.ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಡಿಪಾರ್ಟ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಅಗ್ರಿಕಲ್ಚರ್ನ ಮಾಹಿತಿಯ ಪ್ರಕಾರ, 100 ಗ್ರಾಂ ಖರ್ಜೂರವು 2.45 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು 8 ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ : 

ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ,ದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಒಣಗಿಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ,ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಕೃಷಿ ಇಲಾಖೆ ಪ್ರಕಾರ, ಪ್ರತಿ 100 ಗ್ರಾಂ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸುಮಾರು 3 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

ಒಣಗಿದ ಕಪ್ಪು ದ್ರಾಕ್ಷಿ: 

ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಎಂದರೆ ಒಣಗಿದ ಕಪ್ಪು ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಕೂಡ ಒಣ ಹಣ್ಣು.ಇದು ಪ್ರೋಟೀನ್‌ನ ಶ್ರೀಮಂತ ಮೂಲವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ.ಪ್ಲಮ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ಜಲೀಕರಣ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನಾವು ಅವುಗಳನ್ನು ಒಣ ಪ್ಲಮ್ ಎಂದು ಕರೆಯುತ್ತೇವೆ, ಇದು ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ.ನೀವು 100 ಗ್ರಾಂ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ, ನೀವು 2.18 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಜೊತೆಗೆ 7 ಗ್ರಾಂ ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ.

Source : https://zeenews.india.com/kannada/health/no-need-to-eat-eggs-meat-and-fish-for-protein-just-eat-these-4-fruits-258096

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *