Curd and Sugar benefits : ಮೊಸರು ತಿನ್ನುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಆದರೆ, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ತಿನ್ನುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದೇ? ಅಥವಾ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸುವುದು ಉತ್ತಮವೇ? ಎನ್ನುವ ಸಂದೇಹ ಹಲವರಲ್ಲಿ ಇದೆ.. ಬನ್ನಿ ಈ ಕುರಿತಿ ತಿಳಿಯೋಣ..
![](https://samagrasuddi.co.in/wp-content/uploads/2024/07/image-101.png)
- ಮೊಸರು ತಿನ್ನುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.
- ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ತಿನ್ನುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದೇ?
- ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸುವುದು ಉತ್ತಮವೇ?
Curd with salt benefits : ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೊಸರಿನೊಂದಿಗೆ ಊಟವನ್ನು ಮುಗಿಸುವುದು ವಾಡಿಕೆ. ಎಷ್ಟೇ ಕರಿಬೇವು, ದಾಲ್, ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ, ಸಾಂಬಾರ್, ರಸಂ ಇತ್ಯಾದಿ ಇದ್ದರೂ ಸಹ.. ಕೊನೆಗೆ ಮೊಸರಿನ ಜೊತೆ ಅನ್ನ ತಿನ್ನಲೇ ಬೇಕು. ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಇದನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಕೆಲವರು ಮೊಸರಿಗೆ ಅನ್ನದ ಬದಲು ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಹಲವರಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿ ತಿನ್ನುವ ಅಭ್ಯಾಸವಿರುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಸೌತೆಕಾಯಿ, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸಹ ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಧ್ಯ ಸಕ್ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಮೊಸರು ತಿನ್ನುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು? ಅಥವಾ ಉಪ್ಪು ಹಾಕುವುದು ಉತ್ತಮವೇ? ತಿಳಿಯೋಣ..
ಮೊಸರಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆ : ಮೊಸರು ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್ಸ್ ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಮೊಸರಿನಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ತಿಂದರೆ ರುಚಿ ಅದ್ಭುತ. ಸಿಹಿ ಪ್ರಿಯರು ಇದನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.
ಆದರೆ ಈ ರೀತಿ ಮೊಸರಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿದರೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಅಂಶ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಶಕ್ತಿಯ ಅಗತ್ಯವಿರುವವರಿಗೆ ಅಥವಾ ಭಾರೀ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವವರಿಗೆ ಇದು ಒಳ್ಳೆಯದು. ಹಾಗೆಯೇ ಸಾದಾ ಮೊಸರು ಹುಳಿಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ ತಿನ್ನಲಾಗದವರು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಸವಿಯುತ್ತಾರೆ.
ಇದನ್ನು ಸೀಮಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯು ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆ, ಹಲ್ಲಿನ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಧುಮೇಹದಂತಹ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ತರುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೆ ಬೊಜ್ಜು, ಮಧುಮೇಹ ಇರುವವರು ಹಾಗೂ ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವ್ಯಾಯಾಮ ಮಾಡುವವರು ಮೊಸರಿನಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಬೆರೆಸದಿರುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಮೊಸರಿಗೆ ಉಪ್ಪು : ಮೊಸರಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿದರೆ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚು. ಇದು ವಿಭಿನ್ನ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಆಹಾರಗಳಿಗೆ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ. ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಮೊಸರು ನಿಮಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬಿದ ಭಾವನೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯ, ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಗೆ ಇದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಆದರೆ ಮೊಸರಿನಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರೆಸಿದಾಗ ಸೋಡಿಯಂ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ದೇಹದ ಕಾರ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೋಡಿಯಂ ಅತ್ಯಗತ್ಯ, ಆದರೆ ಅಧಿಕ ಸೇವನೆ ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.. ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಉತ್ತಮ? : ಮೊಸರಿಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದು ಜನರ ಆದ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ. ಮಧುಮೇಹ ಇರುವವರು ಅಥವಾ ತೂಕವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿರುವವರು ಸಕ್ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಮೊಸರನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು. ಬಿಪಿ ಏರುಪೇರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಡಿಯೋ ಸಮಸ್ಯೆ ಇರುವವರು ಉಪ್ಪು ಬೆರೆಸಿದ ಮೊಸರು ತಿನ್ನಬಾರದು.
Source : https://zeenews.india.com/kannada/health/sugar-and-salt-which-is-good-to-eat-with-curd-223746