Immunity ಕಡಿಮೆ ಆಗಿದೆ ಎಂದು ಯೋಚನೆ ಮಾಡಬೇಡಿ, ಈ ಆಯುರ್ವೇದ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಿ ಸಾಕು.

ಐಥ್ರೈವ್ ಎಸೆನ್ಷಿಯಲ್ಸ್ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಾದ ಸುಯಶ್ ಭಂಡಾರಿಯವರು ನಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಜನಪ್ರಿಯ ಆಯುರ್ವೇದ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.

ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲ ಚಿಕ್ಕಪುಟ್ಟ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಮನೆಮದ್ದು ಇದ್ದೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಶುಂಠಿ, ಅರಿಶಿಣ, ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ, ತುಳಸಿ, ಜೀರಿಗೆ ಇಂಥವುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಮನೆ ಔಷಧಿಯನ್ನ (Medicine) ನಮ್ಮ ಹಿರಿಯರೆಲ್ಲರೂ ತಿಳಿದಿರುತ್ತಾರೆ. ಮಾತ್ರೆಗಳ ಯುಗದಲ್ಲಿ ನಾವು ಜೀವಿಸುತ್ತಿದ್ದರೂ ಭಾರತೀಯ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಥ ಔಷಧಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯ. ಇಂಥ ಅನೇಕ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಾಗೂ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆಯಲ್ಲದೇ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯೂ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ.

ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ

ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಒಂದು ಆಯುರ್ವೇದ ಮೂಲಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣ ಹೊಂದಿದ್ದು, ಮೇದೋಜ್ಜೀರಕ ಗ್ರಂಥಿಯ ಅಂಗಾಂಶಗಳನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

“ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಆಮ್ಲಾ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸಹಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಕ್ರೋಮಿಯಂ ಇರುವಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಇದು ದೇಹವನ್ನು ಇನ್ಸುಲಿನ್‌ಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಪಂದಿಸುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಭಂಡಾರಿ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ನೀವು ದಿನಕ್ಕೆ 1-3 ಗ್ರಾಂ ಸೇವಿಸಬಹುದು.

ಅಶ್ವಗಂಧ

ಅಶ್ವಗಂಧವನ್ನು ಆಯುರ್ವೇದ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳ ರಾಜ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಟಿಸೋಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಒತ್ತಡ ಮತ್ತು ಆತಂಕವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಇದು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ನಿದ್ರಾಹೀನತೆ ಇರುವವರಲ್ಲಿಯೂ ನಿದ್ರೆಯ ಅವಧಿ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಅಶ್ವಗಂಧ ಬಳಸಬಹುದು.

“ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಸ್ನಾಯುವಿನ ಶಕ್ತಿ, ಸ್ನಾಯುವಿನ ದ್ರವ್ಯರಾಶಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಇದು ಗಮನಾರ್ಹವಾದ ಮೂಲಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲದೇ ಇದು ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಭಂಡಾರಿ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.

*ಅರಿಶಿಣ

ಅರಿಶಿಣದ ಸಾರಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಎದೆಯುರಿ, ತಲೆನೋವು ಮತ್ತು ಜಠರದುರಿತದಂತಹ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. “ಇದು ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತದೆ.

ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಸಂವೇದನೆ ಮತ್ತು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಅದರ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಪೈಪರಿನ್‌ನಂತಹ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಪೂರಕಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ,” ಎಂದು ಭಂಡಾರಿ ಹೇಳಿದರು. ನೀವು ಅರಿಶಿಣವನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ದಿನಕ್ಕೆ 500-2000 ಮಿಗ್ರಾಂ ಸೇವಿಸಬಹುದು.

* ತುಳಸಿ

ತುಳಸಿಯು ಯಕೃತ್ತಿನ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ವರ್ಧಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಒತ್ತಡದ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯ ಆತಂಕದ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳ ಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ತುಳಸಿಯು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ದೇಹದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಡ್ಮಿಯಂ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಭಂಡಾರಿ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.

ಅಲ್ಲದೇ, 500 ಮಿಗ್ರಾಂನ ಎಲೆಯ ಸಾರವನ್ನು ದಿನಕ್ಕೆ ಎರಡು ಬಾರಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರೆ ಅದು ಅಡಾಪ್ಟೋಜೆನಿಕ್ ಮತ್ತು ನರವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.

* ಶಿಲಾಜಿತ್

ಶಿಲಾಜಿತ್ ಕಪ್ಪು-ಕಂದು ಬಣ್ಣದ ವಸ್ತುವಾಗಿದ್ದು, ಇದನ್ನು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಹಿಮಾಲಯ ಮತ್ತು ಹಿಂದೂಕುಶ್ ಶ್ರೇಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಶತಮಾನಗಳಿಂದಲೂ ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಪುನರುಜ್ಜೀವನಕಾರಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

“ಇದು ನೆನಪಿನ ಶಕ್ತಿ ವರ್ಧಕ, ಶಕ್ತಿಯುತವಾದ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕವಾಗಿದೆ. ಉರಿಯೂತದ, ಆಂಟಿಫಂಗಲ್ ಮತ್ತು ಆಂಟಿಅಲರ್ಜಿಕ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ ” ಎಂದು ಭಂಡಾರಿ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.

ಆದಾಗ್ಯೂ, ಶಿಲಾಜಿತ್ ಹೊಂದಿರುವ ವಾಣಿಜ್ಯೀಕರಣಗೊಂಡ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಎಚ್ಚರದಿಂದಿರುವುದು ಮುಖ್ಯ, ಏಕೆಂದರೆ ಅವು ಸೀಸ, ಪಾದರಸ ಮತ್ತು ಆರ್ಸೆನಿಕ್‌ನಂತಹ ಭಾರವಾದ ಲೋಹಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು.

Source : https://kannada.news18.com/news/lifestyle/consuming-these-ayurvedic-herbs-boosts-immunity-stg-hhb-1460288.html

ನಮ್ಮ ಸಮಗ್ರ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ಸೋಶಿಯಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ಪುಟಗಳಿಗೆ ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಲು 

WhatsApp Group : https://chat.whatsapp.com/KnDIfiBURQ9G5sLEJLqshk

Facebook page: https://www.facebook.com/samagrasudii

Sharechat: https://sharechat.com/profile/edu514826335?d=n

Twitter: https://twitter.com/SuddiSamagra

Threads: https://www.threads.net/@samagrasuddi.co.in

Instagram: https://www.instagram.com/samagrasuddi.co.in/

Telegram: https://t.me/+E1ubNzdguQ5jN2Y1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *