ಊಟವಾದ ತಕ್ಷಣ ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದಾದ್ರೂ ತಿಂದ್ರೆ ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬರ, ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಕಾಡೋದಿಲ್ಲ

ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಕೆಲವರಿಗೆ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸಿದ ನಂತರ ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬುವುದು, ಅಜೀರ್ಣದಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆ ಕಾಡುತ್ತದೆ. ಬಹುತೇಕ ಜನರು ಈ ಅಹಿತಕರ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮಾತ್ರೆಗಳು ಮತ್ತು ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ. ಅಂತಹವರು ಊಟದ ಬಳಿಕ ಈ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಹಠಾತ್ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯ ಭಾವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು.

ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಕಿಣ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಆಹಾರದ ಅಣುಗಳನ್ನು ಒಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಶುಂಠಿ​

ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿರುವಂತೆ ಶುಂಠಿಯು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ನೀವು ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಹಠಾತ್ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ ಮತ್ತು ಉಬ್ಬುವಿಕೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತೀರಿ. ಅಂತಹ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹಸಿ ಶುಂಠಿ ಅಥವಾ ಕೇವಲ ಶುಂಠಿಯ ನೀರು ಅಥವಾ ಚಹಾವನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದು ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರ ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ಜಠರಗರುಳಿನ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಸಹ ಶಮನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

ಅನಾನಸ್​

ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಕಟುವಾದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅನಾನಸ್ ಹಣ್ಣು ಬ್ರೊಮೆಲೈನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಳನ್ನು ಒಡೆಯಲು ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಕಿಣ್ವವಾಗಿದೆ. ಊಟದ ನಂತರ ಅನಾನಸ್‌ನ ಕೆಲವು ಹೋಳುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಸೋಂಪು ಬೀಜಗಳು​

ನೀವು ಗಮನಿಸಿರಬಹುದು ಹೋಟೇಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಊಟದ ಬಳಿಕ ಸೋಂಪು ಕಾಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸೋಂಪು ಬೀಜಗಳನ್ನು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಹಾಯಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಊಟದ ನಂತರ ಒಂದು ಟೀಚಮಚ ಸೋಂಪು ಕಾಳನ್ನುಜಗಿಯುವುದು ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬುವುದು ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್‌ನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸುಗಮ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು.

ಪುದೀನಾ

ಪುದೀನಾ ಹಿತವಾದ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಸ್ನಾಯುಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ನೀಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪುದೀನಾ ಚಹಾವನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದು ಅಥವಾ ಊಟದ ನಂತರ ತಾಜಾ ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಜಗಿಯುವುದು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.

ಡಾರ್ಕ್ ಚಾಕೊಲೇಟ್​

ಚಾಕೊಲೇಟ್ ತಿನ್ನೋದು ಬಹಳಷ್ಟು ಮಂದಿ ಇಷ್ಟ. ಡಾರ್ಕ್ ಚಾಕೊಲೇಟ್‌ನ ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಕಿಣ್ವಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ.

ಆಪಲ್ ಸೈಡರ್ ವಿನೆಗರ್​

ಆಪಲ್ ಸೈಡರ್ ವಿನೆಗರ್‌ನ ಸರಳ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ, ಒಂದು ಚಮಚ ಆಪಲ್ ಸೈಡರ್ ವಿನೆಗರ್ ಅನ್ನು ಒಂದು ಲೋಟ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ಊಟದ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಆಮ್ಲೀಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಪಪ್ಪಾಯಿ

ಅನಾನಸ್‌ನಂತೆಯೇ, ಪಪ್ಪಾಯಿಯು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಕಿಣ್ವಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪಪೈನ್, ಇದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತಾಜಾ ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮೊಸರು​

ಊಟವಾದ ತಕ್ಷಣ ಒಂದು ಬೌಲ್ ಮೊಸರು ಸೇವನೆಯು ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಮೊಸರು ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್‌ಗಳ ಒಳ್ಳೆಯತನದಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ.

ಊಟದ ನಂತರ ಮೊಸರು ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಬೌಲ್ ಕರುಳಿನ ಸೂಕ್ಷ್ಮಾಣುಜೀವಿಗಳನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

Source : https://vijaykarnataka.com/lifestyle/home-remedies/food-you-must-eat-after-meal-to-get-rid-from-digestion-issue/articleshow/113512603.cms?story=8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *