ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳಿಂದ ಅಡುಗೆ: ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಅಗತ್ಯ ಸಲಹೆಗಳು

ನೀವು ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಲು ಬಯಸಿದರೆ, ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿಕರವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಲು ಇಲ್ಲಿದೆ ಕೆಲವು ಸಲಹೆ

ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳು (Millets) ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ-ಭರಿತ ಧಾನ್ಯ, ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಧಾನ್ಯಗಳಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ ಜನಪ್ರಿಯತೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಿದೆ. ಇದರ ಬಹುಮುಖತೆ ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ. ನೀವು ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಲು ಬಯಸಿದರೆ, ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿಕರವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಲು ಇಲ್ಲಿದೆ ಕೆಲವು ಸಲಹೆ:

  • ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ತೊಳೆಯಿರಿ: ಯಾವುದೇ ಕಸ ಅಥವಾ ಕಹಿ ರುಚಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ. ಉತ್ತಮವಾದ ಜರಡಿ ಬಳಸಿ ತಣ್ಣೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆಯಿರಿ.
  • ಸುವಾಸನೆಗಾಗಿ ಕರಿಯಿರಿ: ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಫ್ರೈ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಮಳ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಮಧ್ಯಮ ಶಾಖದ ಮೇಲೆ ಒಣ ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಸರಿಯಾದ ನೀರು-ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯ ಅನುಪಾತ: 2:1 ನೀರು-ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯ ಅನುಪಾತವನ್ನು ಬಳಸಿ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ನೀವು 1 ಕಪ್ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯ ಬಳಸಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರೆ, 2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ: ನೀರು ಕುದ್ದ ನಂತರ, ಶಾಖವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ, ಮಡಕೆಯನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ. ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯ ಮೆತ್ತಗಾಗುವುದನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಬೆರೆಸುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ.
  • ಕೆಲವು ಕಾಲ ಹಾಗೆ ಇಡಿ: ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ಮಡಕೆಯನ್ನು ಕೆಳಗಿರಿಸಿ, ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯವನ್ನು ಫೋರ್ಕ್‌ನಿಂದ ನಯಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ಉಳಿದಿರುವ ತೇವಾಂಶವು ಆವಿಯಾಗಲು 5 ​​ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ.

ಈ ಸರಳ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನಿಮ್ಮ ಒಟ್ಟಾರೆ ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ನೀವು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ ಮೆಚ್ಚಿನ ರಾಗಿ ಆಧಾರಿತ ಊಟವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ವಿವಿಧ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.

ಉಪಹಾರದಿಂದ ರಾತ್ರಿ ಊಟದವರೆಗೆ, ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಹಲವಾರು ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳ ಗಂಜಿ ಬಟ್ಟಲಿನೊಂದಿಗೆ ನಿಮ್ಮ ದಿನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ ಅಥವಾ ಕೆಲವು ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳ ದೋಸೆಗಳನ್ನು ಆನಂದಿಸಿ. ಊಟಕ್ಕೆ, ರೋಮಾಂಚಕ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳ ಸಲಾಡ್ ಅಥವಾ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳ ಪುಲಾವ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಸಂಜೆ, ಗರಿಗರಿಯಾದ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳ ತಿಂಡಿಗಳು ಅಥವಾ ಖಾರದ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳ ಕಟ್ಲೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿ. ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಭೋಜನಕ್ಕೆ, ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳ ಸೂಪ್‌ ಸವಿಯಿರಿ ಅಥವಾ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಸ್ಟಿರ್-ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಸಿರಿ ಧಾನ್ಯಗಳು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರು ಇಷ್ಟ ಪಡುವಂತೆ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಾದ ಊಟವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಅಂತ್ಯವಿಲ್ಲದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.

Source : https://tv9kannada.com/lifestyle/mastering-millet-cooking-essential-tips-for-delicious-and-nutritious-dishes-nsp-605715.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *