ಮೈಗ್ರೇನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ಪಾನೀಯವೆಂದರೆ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್. ಇದನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ತಲೆನೋವು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.
- ಈರುಳ್ಳಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಕೆಲವರಲ್ಲಿ ಮೈಗ್ರೇನ್ ಬರಬಹುದು.
- ಈರುಳ್ಳಿ ರಕ್ತದ ಹರಿವಿನ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ
- ಇದು ತಲೆನೋವು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.
![](https://samagrasuddi.co.in/wp-content/uploads/2025/01/image-107.png)
ಮೈಗ್ರೇನ್ ಒಂದು ರೀತಿಯ ತಲೆನೋವಾಗಿದ್ದು, ಇದರಿಂದ ವಾಂತಿ, ವಾಕರಿಕೆಯೂ ಬರುತ್ತದೆ ಜೊತೆಗೆ.ಮೈಗ್ರೇನ್ ಬಂದಾಗ ಮಾತನಾಡಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮೂಡ್ ಸ್ವಿಂಗ್ ಕೂಡ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ತಲೆ, ಕುತ್ತಿಗೆ, ಸ್ನಾಯು ನೋವು ಸಹ ಕಂಡು ಬರುತ್ತವೆ.
ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಮೈಗ್ರೇನ್ನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯವಿದೆ. ಕುಟುಂಬದ ಇತಿಹಾಸ, ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ಜೀವನಶೈಲಿ ಮತ್ತು ಪರಿಸರದಿಂದಲೂ ಮೈಗ್ರೇನ್ ಉಂಟಾಗಬಹುದು. ಈ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ಯಾವುದೇ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಇಲ್ಲ, ಆದ್ದರಿಂದ ಮೈಗ್ರೇನ್ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ತಿನ್ನುವುದು ಮತ್ತು ಕುಡಿಯುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ.ಮೈಗ್ರೇನ್ ನೋವನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುವ 5 ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇಂದು ಹೇಳುತ್ತೇವೆ.ಈ ಐದು ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಅಸಹನೀಯ ತಲೆನೋವು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.ಮೈಗ್ರೇನ್ನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು ಈ ಐದು ವಿಷಯಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು.
ಕೆಫೀನ್ -ಕೆಫೀನ್ ತಲೆನೋವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಬಹುದಾದರೂ, ಹೆಚ್ಚು ಕೆಫೀನ್ ಸೇವನೆಯು ಮೈಗ್ರೇನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುತ್ತದೆ.
ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ -ಮೈಗ್ರೇನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ಪಾನೀಯವೆಂದರೆ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್. ಇದನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ತಲೆನೋವು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.
ಚಾಕೊಲೇಟ್ – ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಕೆಫೀನ್ ಮತ್ತು ಬೀಟಾ ಫೆನೈಲೆಥೈಲಮೈನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಎರಡೂ ವಿಷಯಗಳು ಮೈಗ್ರೇನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುತ್ತದೆ ಆದ್ದರಿಂದ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ತಿನ್ನುವಲ್ಲಿ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಿ.
ಈರುಳ್ಳಿ – ಈರುಳ್ಳಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಕೆಲವರಲ್ಲಿ ಮೈಗ್ರೇನ್ ಬರಬಹುದು. ಈರುಳ್ಳಿ ರಕ್ತದ ಹರಿವಿನ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ತಲೆನೋವು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ – ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಮೈಗ್ರೇನ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು.ಆದ್ದರಿಂದ ಇದನ್ನು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಬಳಸಿ.