ಈ ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ರುಚಿಕರ ಹೆಸರು ಕಾಳು ಸೂಪ್ ರೆಸಿಪಿ

ಸೂಪ್‌ಗಳು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತರುತ್ತವೆ ಎಂಬುದು ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿಳಿದಿದೆ. ಸೂಪ್‌ಗಳ ಹಲವಾರು ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ, ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞ ಲೊವ್ನೀತ್ ಬಾತ್ರಾ ಅವರು ಹೆಸರು ಕಾಳು ಸೂಪ್ ಅನ್ನು ಮಾಡಲು ಬಳಸುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.

ಸೂಪ್ ಆರಾಮ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಅದ್ಭುತವಾದ ಹಸಿವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದರಲ್ಲಿ ಸಂದೇಹವಿಲ್ಲ. ಒಂದು ಪೋಷಣೆಯ ಬೌಲ್ ಸೂಪ್ (Moong Dal Soup) ಒಂದು ಸಂತೋಷಕರ ಊಟದ ಅನುಭವವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಇದು ಕೇವಲ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಅಲ್ಲ; ಸೂಪ್‌ಗಳು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತರುತ್ತವೆ ಎಂಬುದು ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿಳಿದಿದೆ. ಸೂಪ್‌ಗಳ ಹಲವಾರು ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ, ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞ ಲೊವ್ನೀತ್ ಬಾತ್ರಾ ಅವರು ಹೆಸರು ಕಾಳು ಸೂಪ್ ಅನ್ನು ಮಾಡಲು ಬಳಸುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸೂಪ್‌ಗಳು ಕೇವಲ ರುಚಿಕರ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಹೆಸರು ಕಾಳು ಸೂಪ್ ಮಾಡಲು ಬಳಸುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಹೆಸರು ಕಾಳು: ಹೆಸರು ಕಾಳು ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಫೀನಾಲಿಕ್ ಸಂಯುಕ್ತಗಳಂತಹ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ-ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಶಕ್ತಿಯುತ ಕಾಳುಗಳು ಹಾನಿಕಾರಕ ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಡಿಕಲ್ಗಳನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.

ಶುಂಠಿ: ಶುಂಠಿಯು ಜಿಂಜರೋಲ್‌ಗಳು, ಪ್ಯಾರಾಡೋಲ್‌ಗಳು, ಸೆಸ್ಕ್ವಿಟರ್‌ಪೀನ್‌ಗಳು, ಶೋಗಾಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಜಿಂಜರೋನ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಘಟಕಗಳು ಉರಿಯೂತದ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ, ಇದು ನಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ದೃಢವಾದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

ಕರಿಮೆಣಸು: ಕರಿಮೆಣಸು ಪೈಪರಿನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅದರ ಸಕ್ರಿಯ ಸಂಯುಕ್ತ. ಪೈಪೆರಿನ್‌ನ ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ಸಮತೋಲಿತ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ, ಪೈಪರಿನ್ ಅರಿಶಿನದಿಂದ ಕರ್ಕ್ಯುಮಿನ್ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾದ 2000% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

ಲವಂಗಗಳು: ಲವಂಗದಲ್ಲಿ ಯುಜೆನಾಲ್ ಇರುವಿಕೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಸಂಯುಕ್ತವು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

ಅರಿಶಿನ: ಅರಿಶಿನ, ಅದರ ಸಕ್ರಿಯ ಘಟಕ ಕರ್ಕ್ಯುಮಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ, T ಜೀವಕೋಶಗಳು, B ಜೀವಕೋಶಗಳು ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಕ್ರೋಫೇಜ್‌ಗಳಂತಹ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ಕೋಶಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ರೋಗಕಾರಕಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅದರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವಲ್ಲಿ ಈ ಜೀವಕೋಶಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಕೆಲಸವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.

ಹೆಸರು ಕಾಳು ಕೀವಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಸೂಪ್

  • 1 ಕಪ್ ಹಸಿರು ಬೇಳೆ
  • ಉಪ್ಪು
  • 2 ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಕಿವಿ ಹಣ್ಣು
  • 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಕ್ರೀಮ್
  • 1 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ
  • 2 ಪಲಾವ್ ಎಲೆ
  • 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳು
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕರಿಮೆಣಸು
  • 8 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಲವಂಗ,
  • 1 ಮಧ್ಯಮ ಈರುಳ್ಳಿ,
  • 1/2 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಕ್ಯಾರೆಟ್
  • 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
  • ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೋಪು

ಹೆಸರು ಕಾಳು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಸೂಪ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  1. ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ವಾಕ್ ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಪುಲಾವ್ ಎಲೆಗಳು, ಜೀರಿಗೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳು, ಕರಿಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪರಿಮಳ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  2. ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಹುರಿಯಿರಿ. ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಕತ್ತರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸೇರಿಸಿ. ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  3. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  4. ನಂತರ ಚನ್ನಾಗಿ ಕಿವುಚಿ
  5. ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಕಿವುಚಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ರುಬ್ಬಿ, ಮತ್ತು ಒಂದು ಬೌಲ್‌ಗೆ ಹಾಕಿ.
  6. ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮತ್ತೊಂದು ನಾನ್-ಸ್ಟಿಕ್ ವೋಕ್ನಲ್ಲಿ ತಳಿ ಮಾಡಿ. ಸ್ಟ್ರೈನರ್‌ನಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿರುವುದನ್ನು ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ.
  7. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಕ್ರೀಮ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  8. ಸರ್ವಿಂಗ್ ಬೌಲ್‌ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ ಮತ್ತು ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿದ ಬಿಸಿ ಸೂಪ್ ಬಡಿಸಿ.

Source : https://tv9kannada.com/health/nourishing-moong-dal-soup-recipe-for-monsoon-immunity-boost-nsp-644473.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *