ಸೂಪ್ಗಳು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತರುತ್ತವೆ ಎಂಬುದು ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿಳಿದಿದೆ. ಸೂಪ್ಗಳ ಹಲವಾರು ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ, ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞ ಲೊವ್ನೀತ್ ಬಾತ್ರಾ ಅವರು ಹೆಸರು ಕಾಳು ಸೂಪ್ ಅನ್ನು ಮಾಡಲು ಬಳಸುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
![](https://samagrasuddi.co.in/wp-content/uploads/2023/08/image-117-1024x576.png)
ಸೂಪ್ ಆರಾಮ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಅದ್ಭುತವಾದ ಹಸಿವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದರಲ್ಲಿ ಸಂದೇಹವಿಲ್ಲ. ಒಂದು ಪೋಷಣೆಯ ಬೌಲ್ ಸೂಪ್ (Moong Dal Soup) ಒಂದು ಸಂತೋಷಕರ ಊಟದ ಅನುಭವವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಇದು ಕೇವಲ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಅಲ್ಲ; ಸೂಪ್ಗಳು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ತರುತ್ತವೆ ಎಂಬುದು ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿಳಿದಿದೆ. ಸೂಪ್ಗಳ ಹಲವಾರು ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ, ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞ ಲೊವ್ನೀತ್ ಬಾತ್ರಾ ಅವರು ಹೆಸರು ಕಾಳು ಸೂಪ್ ಅನ್ನು ಮಾಡಲು ಬಳಸುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸೂಪ್ಗಳು ಕೇವಲ ರುಚಿಕರ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಹೆಸರು ಕಾಳು ಸೂಪ್ ಮಾಡಲು ಬಳಸುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
ಹೆಸರು ಕಾಳು: ಹೆಸರು ಕಾಳು ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್ಗಳು ಮತ್ತು ಫೀನಾಲಿಕ್ ಸಂಯುಕ್ತಗಳಂತಹ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ-ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಶಕ್ತಿಯುತ ಕಾಳುಗಳು ಹಾನಿಕಾರಕ ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಡಿಕಲ್ಗಳನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಶುಂಠಿ: ಶುಂಠಿಯು ಜಿಂಜರೋಲ್ಗಳು, ಪ್ಯಾರಾಡೋಲ್ಗಳು, ಸೆಸ್ಕ್ವಿಟರ್ಪೀನ್ಗಳು, ಶೋಗಾಲ್ಗಳು ಮತ್ತು ಜಿಂಜರೋನ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಘಟಕಗಳು ಉರಿಯೂತದ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ, ಇದು ನಮ್ಮ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ದೃಢವಾದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಕರಿಮೆಣಸು: ಕರಿಮೆಣಸು ಪೈಪರಿನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅದರ ಸಕ್ರಿಯ ಸಂಯುಕ್ತ. ಪೈಪೆರಿನ್ನ ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ಸಮತೋಲಿತ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ, ಪೈಪರಿನ್ ಅರಿಶಿನದಿಂದ ಕರ್ಕ್ಯುಮಿನ್ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾದ 2000% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಲವಂಗಗಳು: ಲವಂಗದಲ್ಲಿ ಯುಜೆನಾಲ್ ಇರುವಿಕೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಸಂಯುಕ್ತವು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಅರಿಶಿನ: ಅರಿಶಿನ, ಅದರ ಸಕ್ರಿಯ ಘಟಕ ಕರ್ಕ್ಯುಮಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ, T ಜೀವಕೋಶಗಳು, B ಜೀವಕೋಶಗಳು ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಕ್ರೋಫೇಜ್ಗಳಂತಹ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ಕೋಶಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ರೋಗಕಾರಕಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅದರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವಲ್ಲಿ ಈ ಜೀವಕೋಶಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಕೆಲಸವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಹೆಸರು ಕಾಳು ಕೀವಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಸೂಪ್
- 1 ಕಪ್ ಹಸಿರು ಬೇಳೆ
- ಉಪ್ಪು
- 2 ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಕಿವಿ ಹಣ್ಣು
- 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಕ್ರೀಮ್
- 1 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ
- 2 ಪಲಾವ್ ಎಲೆ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳು
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕರಿಮೆಣಸು
- 8 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಲವಂಗ,
- 1 ಮಧ್ಯಮ ಈರುಳ್ಳಿ,
- 1/2 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಕ್ಯಾರೆಟ್
- 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
- ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೋಪು
ಹೆಸರು ಕಾಳು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಸೂಪ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ
- ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ವಾಕ್ ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಪುಲಾವ್ ಎಲೆಗಳು, ಜೀರಿಗೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳು, ಕರಿಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪರಿಮಳ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
- ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಹುರಿಯಿರಿ. ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಕತ್ತರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸೇರಿಸಿ. ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ನಂತರ ಚನ್ನಾಗಿ ಕಿವುಚಿ
- ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಕಿವುಚಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ರುಬ್ಬಿ, ಮತ್ತು ಒಂದು ಬೌಲ್ಗೆ ಹಾಕಿ.
- ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮತ್ತೊಂದು ನಾನ್-ಸ್ಟಿಕ್ ವೋಕ್ನಲ್ಲಿ ತಳಿ ಮಾಡಿ. ಸ್ಟ್ರೈನರ್ನಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿರುವುದನ್ನು ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ.
- ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಕ್ರೀಮ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಸರ್ವಿಂಗ್ ಬೌಲ್ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ ಮತ್ತು ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿದ ಬಿಸಿ ಸೂಪ್ ಬಡಿಸಿ.