Neem Leaves: ಪ್ರತಿದಿನ ಬೇವಿನ ಎಲೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ದೇಹದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮವೆಂದು ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತೇ?

  • ತಾಜಾ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಬೇವಿನ ಕ್ಯಾಪ್ಸುಲ್ಗಳು ಅಥವಾ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಬೇವಿನ ಪೇಸ್ಟ್ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಬೇವಿನ ರಸವು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಕಹಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದಾಗಿ ದೇಹದ ಕೊಬ್ಬಿನ ವಿಭಜನೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಬೇವಿನ ಎಲೆಯ ಸಾರವು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಮೇದೋಜೀರಕ ಗ್ರಂಥಿಯಲ್ಲಿನ ಬೀಟಾ ಕೋಶಗಳನ್ನು ಪುನರುಜೀವನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Benefits Of Eating Neem Leaves: ಬೇವಿನ ಮರವು ಭೂಮಿಯ ಮೇಲಿನ ಅತ್ಯಂತ ಔಷಧೀಯ ಸಸ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಬೇವಿನ ಬೀಜಗಳು ಶುದ್ದೀಕರಿಸುವ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಹುಳುಗಳನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬೇವಿನ ಮರದ ತೊಗಟೆಯು ಹಲ್ಲಿನ ಪ್ಲೇಕ್ ಅನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಇರುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟಿರಿಯಾದ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಬೇವಿನ ಮರದ ಹಣ್ಣನ್ನು ಅದರ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು  ತಲೆಹೊಟ್ಟು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ನೆತ್ತಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸೊಳ್ಳೆ ನಿವಾರಕವಾಗಿದೆ. ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ತಲೆ ಪರೋಪಜೀವಿಗಳು, ಚರ್ಮ ರೋಗಗಳು, ಗಾಯಗಳು ಅಥವಾ ಚರ್ಮದ ಹುಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

  • ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

1.    ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಯುತ್ತದೆ

ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ದಿನಚರಿಯಲ್ಲಿ ಏಳರಿಂದ ಎಂಟು ಹಸಿ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ, ಪ್ರಬಲವಾದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಬೇವು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳ ಕ್ಲಸ್ಟರಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸುವ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ನಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಇದ್ದರೂ, ಅವು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿ ದೇಹದ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ದಾಳಿ ಮಾಡಿದಾಗ ಅಪಾಯವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ತಾಜಾ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಬೇವಿನ ಕ್ಯಾಪ್ಸುಲ್ಗಳು ಅಥವಾ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಬೇವಿನ ಪೇಸ್ಟ್ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಎಲೆಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅಗಿಯಿರಿ ಅಥವಾ ಬೇವಿನ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇವಿನ ಪೇಸ್ಟ್ ಅಥವಾ ಪುಡಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೆರೆಸಿ ಅಮೃತಶಿಲೆಯ ಗಾತ್ರದ ಚೆಂಡನ್ನು ರೂಪಿಸಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ದಿನಕ್ಕೆ 1 ಅಮೃತಶಿಲೆ ಗಾತ್ರದ ಚೆಂಡು ಅಥವಾ 1 ಬೇವಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸುಲ್ ಸಾಕಷ್ಟು ಉತ್ತಮ ಪ್ರಮಾಣವಾಗಿದೆ.

  • ಕರುಳು-ಶುದ್ದೀಕರಣ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
    ಬೇವು ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಕರುಳಿನ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ಪರಾವಲಂಬಿಗಳನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಕರುಳಿನ ಶುದ್ದೀಕರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಬೇವಿನ ರಸವು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಕಹಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದಾಗಿ ದೇಹದ ಕೊಬ್ಬಿನ ವಿಭಜನೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಇದು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಕೊಲೊನ್ ಅನ್ನು ಶುದ್ದೀಕರಿಸಿ, ವಿಸರ್ಜನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಹೇರಳವಾದ ಆಂಟಿ ಬ್ಯಾಕ್ಟಿರಿಯಲ್ ಮತ್ತು ಆಂಟಿಸೆಪ್ಟಿಕ್ ಕಿಣ್ಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಬ್ಯಾಕ್ಟಿರಿಯಾವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವ ಮೂಲಕ ರಕ್ತವನ್ನು ಶುದ್ದೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಆದರೆ, ಬೇವನ್ನು ಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಏಕೆಂದರ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಇನ್ನೂ ಸುರಕ್ಷಿತ ಬಳಕೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.

3. ಓಜಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ದೇಹವನ್ನು ಶಕ್ತಿಯುತಗೊಳಿಸುವುದು
ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿನ ಪ್ರಮುಖ ಸಾರವಾದ ಓಜಸ್‌ನ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬೇವು ದೇಹಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಚೈತನ್ಯದ ಗಮನಾರ್ಹ ವರ್ಧಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಯೋಗ, ಧ್ಯಾನ ಅಥವಾ ವ್ಯಾಯಾಮದಂತಹ ಬೆಳಗಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಬೇವಿನ ಸೇವನೆಯು ಜೀವಕೋಶಗಳಿಗೆ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತುಂಬುತ್ತದೆ. ಚೈತನ್ಯದ ಈ ಕಷಾಯವು ಅರೆನಿದ್ರಾವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದಿನಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಶಕ್ತಿಯುತವಾದ ಆರಂಭವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.

4. ತ್ವಚೆಯ ಆರೈಕೆ
ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ತ್ವಚೆಯ ಆರೈಕೆಗಾಗಿ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದ್ದು, ಇದು ಆದರ್ಶ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ. ನಿಮ್ಮ ತ್ವಚೆಯ ದಿನಚರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇವನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಸ್ವಚ್ಛ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಕಾಂತಿಯುತ ಮೈಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಸರಳವಾಗಿ ಕೆಲವು ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಕಿತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ನಯವಾದ ಪೇಸ್ಟ್ಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ, ಅಥವಾ ಬೇವಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಸ್ನಾನ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಬೇವಿನ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಣಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ ಅದರ ಪ್ರಬಲವಾದ ಬ್ಯಾಕ್ಟಿರಿಯಾದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಬೆಳಗಿನ ಸ್ನಾನಕ್ಕೆ ಪುನರ್ಯೌವನಗೊಳಿಸುವ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸುವುದು ಇನ್ನೊಂದು ವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಬೇವಿನೊಂದಿಗೆ, ಆರೋಗ್ಯಕರ, ಹೊಳೆಯುವ ಚರ್ಮವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದು ಸರಳ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗುತ್ತದೆ.

5. ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆ ನಿಯಂತ್ರಣ
ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಬೇವನ್ನು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಬೇವು ಮಧುಮೇಹ-ವಿರೋಧಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು ಮತ್ತು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೋಕೋಸ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬೇವಿನ ಎಲೆಯ ಸಾರವು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಮೇದೋಜೀರಕ ಗ್ರಂಥಿಯಲ್ಲಿನ ಬೀಟಾ ಕೋಶಗಳನ್ನು ಪುನರುಜೀವನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಊಟಕ್ಕೆ 1 ಗಂಟೆ ಮೊದಲು 2-3 ಕೋಮಲ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಅಗಿಯಿರಿ. ಬೇವಿನ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಯಕೃತ್ತು ಮತ್ತು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.

ಸೂಚನೆ : ಇಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಮಾಹಿತಿಯು ಮನೆಮದ್ದುಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ.SAMAGRASUDDI ಇದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವುದಿಲ್ಲ.

Source : https://zeenews.india.com/kannada/health/health-benefits-of-eating-neem-leaves-daily-207686

ನಮ್ಮ ಸಮಗ್ರ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ಸೋಶಿಯಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ಪುಟಗಳಿಗೆ ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಲು 

WhatsAppGroup:https://chat.whatsapp.com/KnDIfiBURQ9G5sLEJLqshk

Facebook page: https://www.facebook.com/samagrasudii

Sharechat: https://sharehat.com/profile/edu514826335?d=n

Twitter: https://twitter.com/SuddiSamagra

Threads: https://www.threads.net/@samagrasuddi.co.in

Instagram: https://www.instagram.com/samagrasuddi.co.in/

Telegram: https://t.me/+E1ubNzdguQ5jN2Y1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *