ಹಲವು ದೊಡ್ಡ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯ ತಗ್ಗಿಸುತ್ತದೆ ಕೆಫೆನ್, ನಿತ್ಯ ಎಷ್ಟು ಸೇವಿಸಬೇಕು?

Health Tips: ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಡೆಸಲಾಗಿರುವ ಒಂದು ಸಂಶೋಧನೆ, ಕೆಫೀನ್ ಕೆಫಿನ್ ಸೇವನೆ ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಹಲವು  ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದು ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ಬನ್ನಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ,  

Health Benefits Of Caffeine And It Right Amount: ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಚಹಾ ಅಥವಾ ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ನಮ್ಮ ಸೋಮಾರಿತನ ದೂರವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ.  ಚಹಾ ಮತ್ತು ಕಾಫಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಫೀನ್ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ, ಇದು ದೇಹಕ್ಕೆ ತ್ವರಿತ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕೆಫೀನ್ ಸೇವನೆಯು ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ನೀವು ಅನೇಕ ಬಾರಿ ನೀವು ಕೇಳಿರಬಹುದು ಅಥವಾ ಓದಿರಬಹುದು, ಆದರೆ ಅತ್ಯಲ್ಪ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕೆಫೀನ್ ನಿಮಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂಬ ಸಂಗತಿ ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ? ಇತ್ತೀಚಿನ ಸಂಶೋಧನೆಯಲ್ಲಿ, ಕೆಫೀನ್ ನಮ್ಮ  ದೇಹಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಾಗ ಕೆಲವು ಎಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

ಕೆಫೀನ್ ಎಂದರೇನು? 
ಕೆಫೀನ್ ಕಾಫಿ, ಟೀ, ಕೋಲಾ, ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಮತ್ತು ಚೆರ್ರಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಉತ್ತೇಜಕವಾಗಿದೆ. ಇದು ಒಂದು ರೀತಿಯ ಉತ್ತೇಜಕವಾಗಿದ್ದು ಅದು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಎಚ್ಚರವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮನಸ್ಸನ್ನು ಕ್ರಿಯಾಶೀಲವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ. ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ಕೆಫೀನ್ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಶೋಧನೆಯೊಂದನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. BMJ ಮೆಡಿಸಿನ್ ಜರ್ನಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟವಾದ ಅಧ್ಯಯನದ ಪ್ರಕಾರ, ಕೆಫೀನ್ ಬೊಜ್ಜು, ಹೃದ್ರೋಗ ಮತ್ತು ಟೈಪ್ -2 ಮಧುಮೇಹದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಕೆಫೀನ್ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸೇವಿಸಬಾರದು ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅನೇಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು.

ಸಂಶೋಧನೆ ಹೇಳಿದ್ದೇನು?
ಅಧ್ಯಯನದ ಸಹ-ಲೇಖಕಿ ಮತ್ತು ಎಕ್ಸೆಟರ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದ ಹಿರಿಯ ಉಪನ್ಯಾಸಕಿ ಡಾ. ಕತ್ರಿನಾ ಕೋಸ್, ಕೆಫೀನ್ ಕ್ಯಾಲೋರಿ  ಮುಕ್ತವಾಗಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಸಮಸ್ಯೆಯು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕೆಫೀನ್‌ನ ಆನುವಂಶಿಕ ಸಂಪರ್ಕವೂ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಇದನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು, ಸಂಶೋಧಕರು ಮೆಂಡೆಲಿಯನ್ ರಾಂಡಮೈಸೇಶನ್ ಎಂಬ ತಂತ್ರವನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಎರಡು ಸಾಮಾನ್ಯ ಜೀನ್ ರೂಪಾಂತರಗಳು ಕೆಫೀನ್ ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಯ ವೇಗದೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿವೆ ಎಂದು ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ. ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಗೆ ಈ ಜೀನ್‌ಗಳ ನೇರ ಸಂಪರ್ಕವು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.

ದಿನಕ್ಕೆ ಎಷ್ಟು ಕೆಫೀನ್ ಸೇವಿಸಬೇಕು? 
ವರದಿಯಾದ ದೈನಂದಿನ ಕೆಫೀನ್ ಪ್ರಮಾಣವು ಪುರುಷರು ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಇದು ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳ ಪ್ರಕಾರದಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಲ್ಪಡುವ ಕೆಫೀನ್ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸುತ್ತದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯವಂತ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಗರಿಷ್ಠ 400 ಮಿಗ್ರಾಂ ಇರಬೇಕು. ಇದಲ್ಲದೆ, ದೇಹದ ಸ್ಥಿತಿ, ವಯಸ್ಸು, ಲಿಂಗ, ಬಳಕೆದಾರರ ತೂಕ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಾದ ಮಧುಮೇಹ, ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ, ಸ್ನಾಯು ನೋವು, ನಿದ್ರೆಯ ತೊಂದರೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಮೇಲೂ ಸಹ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ, ನೀವು ಕೆಫೀನ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಬಯಸಿದರೆ, ನೀವು ನಿಮ್ಮ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ ಮತ್ತು ನೀಡಲಾದ ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಕೆಫೀನ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಿ .

(ಹಕ್ಕುತ್ಯಾಗ- ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿರುವ ಮಾಹಿತಿ ಸಾಮಾನ್ಯ ಜ್ಞಾನ ಹಾಗೂ ಮನೆಮದ್ದು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ. ಸಮಗ್ರ ಸುದ್ದಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಅನುಸರಿಸುವ ಮುನ್ನ ವಿಷಯ ತಜ್ಞರ ಸಲಹೆ ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಮರೆಯಬೇಡಿ)

Source: https://zeenews.india.com/kannada/health/a-small-quantity-of-caffeine-will-reduce-risk-of-many-big-diseases-131589

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *