Coconut Oil: ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಗೂ ತೆಂಗಿನ‌ ಎಣ್ಣೆ ಒಂದೇ ಅಲ್ಲ, ಇದೆ ಹಲವು ವ್ಯತ್ಯಾಸ, ಇವೆರಡರಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಬೆಸ್ಟ್?

Health News: ಈ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಖರೀದಿಸುವಾಗ ನಾವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಗೊಂದಲಕ್ಕೊಳಗಾಗುತ್ತೇವೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇದರ ಜೊತೆಗೆ ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯೂ ಸಹ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಆಶ್ಚರ್ಯವೆಂದರೆ ಈ ಎರಡೂ ವಿಧದ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಗಳನ್ನು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯಿಂದಲೇ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇವೆರಡನ್ನೂ ಸಹ ಅಡುಗೆಗೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿವೆ.

ಆರೋಗ್ಯಕರ ಎಣ್ಣೆಗಳ (Healthy Oil) ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಂದರೆ, ನಾವೆಲ್ಲಾರೂ ಉತ್ತಮವಾದ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಲು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತೇವೆ. ಯುಗ ಯುಗಗಳಿಂದ ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು (Coconut Oil) ಅಡುಗೆಗೆ ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾ ಬಂದಿದ್ದಾರೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ತುಂಬಾನೇ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ, ಈ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಖರೀದಿಸುವಾಗ ನಾವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಗೊಂದಲಕ್ಕೊಳಗಾಗುತ್ತೇವೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇದರ ಜೊತೆಗೆ ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯೂ ಸಹ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಆಶ್ಚರ್ಯವೆಂದರೆ ಈ ಎರಡೂ ವಿಧದ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಗಳನ್ನು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯಿಂದಲೇ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇವೆರಡನ್ನೂ ಸಹ ಅಡುಗೆಗೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿವೆ.

ಈ ಎರಡೂ ಒಂದೇ ಮೂಲದಿಂದ ಬಂದಿದ್ದರೂ, ಸಂಯೋಜನೆ, ಉತ್ಪಾದನಾ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಅನ್ವಯಗಳ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಅವುಗಳ ನಡುವೆ ಗಮನಾರ್ಹ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳಿವೆ ನೋಡಿ.

ಇವೆರಡೂ ಎಣ್ಣೆಯ ಸಂಯೋಜನೆ ಹೇಗಿರುತ್ತೆ?

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯು ಹಣ್ಣಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣದ ಕೊಬ್ಬರಿ ಇರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹೊರ ಕವಚವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಮಧ್ಯಮ ಸರಪಳಿ ಟ್ರೈಗ್ಲಿಸರೈಡ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಫೈಬರ್, ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳಂತಹ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ.

ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕೋಲ್ಡ್ ಪ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಎಕ್ಸ್ಪೆಲ್ಲರ್ ಪ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯಿಂದ ಹೊರ ತೆಗೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿ, ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯು ಕನಿಷ್ಟ ಸಂಸ್ಕರಣೆಗೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಮಳ, ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹಾಗೆಯೇ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

ಇವುಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?

ಕೋಲ್ಡ್-ಪ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್, ಎಕ್ಸ್‌ಪೆಲ್ಲರ್-ಪ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್ ಅಥವಾ ದ್ರಾವಕ ಹೊರತೆಗೆಯುವಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಎಣ್ಣೆ ಹೊರತೆಗೆಯುವ ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು. ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಶಾಖ ಅಥವಾ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಕಲ್ಮಶಗಳನ್ನು ತೆಗೆದು ಹಾಕಲು ಮತ್ತು ತೈಲವನ್ನು ಸಂಸ್ಕರಿಸಲು ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ತಟಸ್ಥ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಯಾಂತ್ರಿಕ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಅದು ಶಾಖ ಅಥವಾ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವುದಿಲ್ಲ, ತೈಲದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಮಳವನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಮೃದುವಾದ ಹೊರತೆಗೆಯುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಇವೆರಡು ಎಣ್ಣೆಗಳ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನೆಣ್ಣೆಗಳೆರಡೂ ತಮ್ಮ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಶದಿಂದಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಫೈಬರ್, ವಿಟಮಿನ್‌ ಸಿ ಮತ್ತು ಬಿ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಎಂಸಿಟಿಗಳ ಸಮೃದ್ಧ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಇದು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಇನ್ನೂ ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಟೋಕೋಫೆರಾಲ್‌ಗಳಂತಹ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಇದು ಲಾರಿಕ್ ಆಮ್ಲದಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ, ಆಂಟಿವೈರಲ್ ಮತ್ತು ರೋಗನಿರೋಧಕ-ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾದ ಎಂಸಿಟಿಯ ಒಂದು ವಿಧವಾಗಿದೆ. ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯು ಮಧ್ಯಮ ಸರಪಳಿ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಅದು ದೇಹದಿಂದ ಸುಲಭವಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚಯಾಪಚಯಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಇದು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.

ಈ ಎಣ್ಣೆಗಳ ಪಾಕಶಾಲೆಯ ಉಪಯೋಗಗಳು ಹೀಗಿವೆ ನೋಡಿ..

ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ ಎರಡನ್ನೂ ಅಡುಗೆ, ಬೇಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ತಾಜಾ, ಒಣಗಿಸಿ ಅಥವಾ ಚೂರುಚೂರು ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಮೇಲೋಗರಗಳು, ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಮೂಥಿಗಳಂತಹ ವಿವಿಧ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಇದು ಪಾಕ ವಿಧಾನಗಳಿಗೆ ಸುವಾಸನೆ, ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ.

ಕಚ್ಚಾ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯು ಅದರ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಗಾಗಿ ಮೌಲ್ಯಯುತವಾಗಿದೆ, ಇದು ಭಕ್ಷ್ಯಗಳ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಹುರಿಯಲು ಅಥವಾ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಎಣ್ಣೆಗಳಿಗೆ ಬದಲಿಯಾಗಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಈ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಅದರ ಆರ್ಧ್ರಕ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಯ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಗಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಸೌಂದರ್ಯ ಮತ್ತು ತ್ವಚೆ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

Source: https://kannada.news18.com/news/lifestyle/what-is-the-difference-between-coconut-and-raw-coconut-oil-which-of-the-two-is-the-best-stg-pjl-1656631.html

ನಮ್ಮ ಸಮಗ್ರ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ಸೋಶಿಯಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ಪುಟಗಳಿಗೆ ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಲು 

WhatsApp Group: https://chat.whatsapp.com/KnDIfiBURQ9G5sLEJLqshk

Facebook page: https://www.facebook.com/samagrasudii

Sharechat: https://sharehat.com/profile/edu514826335?d=n

Twitter: https://twitter.com/SuddiSamagra

Threads: https://www.threads.net/@samagrasuddi.co.in

Instagram: https://www.instagram.com/samagrasuddi.co.in/

Telegram: https://t.me/+E1ubNzdguQ5jN2Y1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *