South Indian breakfast :ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ಹುದುಗುವಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ನಿಮ್ಮ ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರೋಟೀನ್ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಸ್ನಾಯುಗಳ ದುರಸ್ತಿ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಪ್ರಮುಖವಾಗಿದೆ.
- ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯಲ್ಲಿ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯ ಬಳಕೆಯು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ಗಳ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವರ್ಧಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
- ತೂಕ ಇಳಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿರುವಾಗ, ಭಾಗಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಹೊಂದಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಮತ್ತು ಕನಿಷ್ಠ ತೈಲವನ್ನು ಬಳಸಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
- ಇದು ತೂಕ ನಷ್ಟ ಅಥವಾ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ.
ಆರೋಗ್ಯಕರ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಅಡುಗೆ ಬಂದಾಗ, ಆಯ್ಕೆಗಳು ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಉಪ್ಮಾ, ಇಡಿಯಪ್ಪಂ, ಪೊಂಗಲ್, ಉತ್ತಪಮ್, ಅಪ್ಪಂ ಮತ್ತು ತರಕಾರಿ ಸ್ಟ್ಯೂ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಉಪಹಾರದ ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಕೆಲವು ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಾಗಿವೆ.
ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಮಸೂರಗಳಂತಹ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಿಗೆ ಆಳವನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದಲ್ಲದೆ ಅವುಗಳ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ವ ನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ಹುದುಗುವಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ನಿಮ್ಮ ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ, ಪರೋಕ್ಷವಾಗಿ ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಗುರಿ ತೂಕ ನಷ್ಟವಲ್ಲ ಆದರೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿದ್ದರೆ, ಮಾಡಲು ಸುಲಭವಾದ, ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಥನೀಯವಾದ ಉತ್ತಮ ಉಪಹಾರ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ನೀವು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ಇಡ್ಲಿ, ದೋಸೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಪಮ್ನಂತಹ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಅನೇಕ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳ ಅಡಿಪಾಯವು ಅಕ್ಕಿ. ಅಕ್ಕಿಯು ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ನಿಮ್ಮ ದಿನವನ್ನು ಕಿಕ್ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಮಾಡಲು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಅರಿಶಿನ, ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಮತ್ತು ಇಂಗು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಅಡುಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಕೆಲವು ಮಸಾಲೆಗಳು. ಈ ಮಸಾಲೆಗಳು ಕೇವಲ ಸುವಾಸನೆ ವರ್ಧಕಗಳಲ್ಲ; ಅವರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಸಮೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಬರುತ್ತಾರೆ. ಅರಿಶಿನ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಅದರ ಉರಿಯೂತದ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳು ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ.
ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಅಂಶವೆಂದರೆ ಹುದುಗುವಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ. ಇಡ್ಲಿ ಮತ್ತು ದೋಸೆಯಂತಹ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ಹುದುಗಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹುದುಗಿಸಿದ ಆಹಾರಗಳು ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್ಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕರುಳಿನ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ.
ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಉಪಹಾರಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ವಿವಿಧ ತರಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಊಟಕ್ಕೆ ಫೈಬರ್, ವಿಟಮಿನ್ಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತವೆ. ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಫೈಬರ್ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಮತ್ತು ಹೃದ್ರೋಗ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಸ್ಟೀಮಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಸೌಟಿಂಗ್ ಆದ್ಯತೆಯ ಅಡುಗೆ ವಿಧಾನಗಳಾಗಿವೆ, ಇಡ್ಲಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಮಾದಂತಹ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅಡುಗೆಗೆ ಈ ವಿಧಾನವು ಪದಾರ್ಥಗಳ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಸಮಗ್ರತೆಯನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಊಟವು ಹಗುರವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸುಲಭವಾಗಿದೆ.
ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯಲ್ಲಿ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯ ಬಳಕೆಯು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ಗಳ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವರ್ಧಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಪದಾರ್ಥಗಳು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ, ಮಧ್ಯಮ-ಸರಪಳಿ ಟ್ರೈಗ್ಲಿಸರೈಡ್ಗಳಲ್ಲಿ (MCTs) ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಶಕ್ತಿ-ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ.
ತೂಕ ಇಳಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿರುವಾಗ, ಭಾಗಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಹೊಂದಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಮತ್ತು ಕನಿಷ್ಠ ತೈಲವನ್ನು ಬಳಸಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕುತೂಹಲಕಾರಿಯಾಗಿ, ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಉಪಹಾರ ವಸ್ತುಗಳು ಕಡಿಮೆ-ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಆಯ್ಕೆಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸುವಾಸನೆಯೊಂದಿಗೆ ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ತೂಕ ನಷ್ಟ ಅಥವಾ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ.
ನಮ್ಮ ಸಮಗ್ರ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ಸೋಶಿಯಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ಪುಟಗಳಿಗೆ ಸಬ್ ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಲು
WhatsApp Group: https://chat.whatsapp.com/KnDIfiBURQ9G5sLEJLqshk
Facebook page: https://www.facebook.com/samagrasudii
Sharechat: https://sharehat.com/profile/edu514826335?d=n
Twitter: https://twitter.com/SuddiSamagra
Threads: https://www.threads.net/@samagrasuddi.co.in
Instagram: https://www.instagram.com/samagrasuddi.co.in/
Telegram: https://t.me/+E1ubNzdguQ5jN2Y1