Idli Fry Recipe : ನೀವು ಉಳಿದ ಇಡ್ಲಿಗಳಿಂದ ರುಚಿಕರವಾದ ಉಪಹಾರವನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು. ಉಳಿದ ಇಡ್ಲಿಯಿಂದ ಟೇಸ್ಟಿ ಬ್ರೇಕ್ಫಾಸ್ಟ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತೇವೆ.
Idli Fry Recipe : ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಇಡ್ಲಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಪ್ರಿಯವಾದ ಆಹಾರ. ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ಬೆಳಗಿನ ಉಪಾಹಾರವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಇದನ್ನು ಸಂಜೆಯ ತಿಂಡಿಯಾಗಿಯೂ ಜನರು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಅನೇಕ ಬಾರಿ ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ನೀವು ಉಳಿದ ಇಡ್ಲಿಗಳಿಂದ ರುಚಿಕರವಾದ ಉಪಹಾರವನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು. ಉಳಿದ ಇಡ್ಲಿಯಿಂದ ಟೇಸ್ಟಿ ಬ್ರೇಕ್ಫಾಸ್ಟ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತೇವೆ.
ಇಡ್ಲಿ – 10
ಈರುಳ್ಳಿ – 1/2
ಜೀರಿಗೆ – 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ರೈ – 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು – 8-10
ಉದ್ದವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ – 2
ವಿನೆಗರ್ – 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಅರಿಶಿನ – 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ – 1 tbsp
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸಾಸ್ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಉಪ್ಪು – ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ
ಇಡ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ನೀವು ಉಳಿದ ಇಡ್ಲಿಯೊಂದಿಗೆ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಉಪಹಾರವನ್ನು ಮಾಡಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಇಡ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಈಗ ಇಡ್ಲಿಗೆ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ, ರೆಡ್ ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಇದಾದ ನಂತರ ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯ ಇಡಿ.
ಈಗ ಬಾಣಲೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಮಾಡಿದ ಇಡ್ಲಿ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಇಡ್ಲಿ ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ, ಗ್ಯಾಸ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಇದರ ನಂತರ, ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ.
ನಂತರ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ. ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಹುರಿದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಹುರಿದ ಇಡ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚಮಚದ ಸಹಾಯದಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಇದರ ನಂತರ ಗ್ಯಾಸ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಇಡ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
Source : https://zeenews.india.com/kannada/lifestyle/idly-fry-recipe-by-leftover-idly-at-home-153151